Tù nhân Tennessee bị xử tử trên ghế điện vì tội giết người

NASHVILLE, Tenn. (AP) – Tennessee đã xử tử tù nhân bằng ghế điện khi nghi phạm này ra tay giết chết hai mẹ con 23 năm trước

Stephen Michael West, 56 tuổi, bị kết án tử hình vì đâm chết Wanda Romines, 51 tuổi và con gái của bà là Sheila, 15 tuổi, tại nhà họ vào năm 1986.

Bản án đã được thực hiện tại Viện bảo mật tối đa Riverbend ở Nashville, bang Tennessee.

West được tuyên bố là đã chết vào lúc 19h27 hôm 15/8. Tử tù này đã gọi một miếng phô mai và khoai tây chiên cho bữa ăn cuối cùng.

Các quan chức nhà nước tuyên bố Stephen West 56 tuổi đã chết vào lúc 7:27 tối tại Viện bảo mật tối đa Riverbend ở Nashville.

Trước khi bị xử tử, West được cho là có lúc đã khóc nức nở khi ngồi trên ghế điện.

Sau khi West chết, luật sư của tử tù này chỉ trích quyết định xử tử của tòa án khi cho rằng West được chẩn đoán là có vấn đề về sức khỏe tâm thần và cũng đã thành khẩn nhận tội.

Sheila đã bị đâm 17 nhát vào bụng trong vụ giết người ghê rợn và 14 vết thương đó giống với những vết cắt theo kiểu tra tấn của người Hồi giáo, tờTennessean đưa tin.

Cả hai nạn nhân đều bị trói hai tay sau lưng.

Một bồi thẩm đoàn kết tội West vào năm 1987 với một số tội danh, bao gồm hai tội giết người cấp độ một và sau đó kết án tử hình.

West, khi gây ra tội ác mới 23 tuổi và đồng phạm Ronnie Martin, 17 tuổi, bỏ việc tại một cửa hàng McDonald ở Lake City, Tennessee. Cặp đôi lái xe vòng quanh và uống rượu trong xe của Martin và sau vài giờ, cả hai tới nhà của mẹ con bà Romines.

West và Martin đã đợi trước nhà cho đến khi cha của thiếu nữ Sheila đi làm lúc 5h20. Sau đó chúng gõ cửa và bà Wanda đã cho cả hai vào nhà.

Khi vào trong, West và Martin đã cưỡng hiếp Sheila và sau đó đâm chết cả thiếu nữ cùng mẹ cô, bà Wanda. Hai kẻ giết người bị bắt vào ngay hôm sau.

Tại phiên tòa xét xử, West đã cố đổ lỗi cho Martin về vụ giết người.

Martin đã nhận bản án chung thân sau khi nhận tội nhưng không phải lĩnh án tử hình vì phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi. Tên này nếu đủ điều kiện sẽ được tạm tha vào năm 2030.

West đã kháng cáo tại tòa tiểu bang và liên bang nhưng không được. Ông ta cho rằng các bản ghi âm tại trại giam của Martin khi thảo luận về tội ác với một bạn tù cho thấy West đã chối bỏ trách nhiệm về vụ giết người.

Nhưng khi chỉ còn vài tiếng để sống, tử tù nói ông ta muốn bị xử tử trên ghế điện.

Thống đốc đã từ chối đơn xin khoan hồng của West, cũng nói rằng West đã dùng thuốc mạnh trong tù để điều trị bệnh tâm thần.

West là tù nhân thứ 3 bị tử hình bằng ghế điện ở bang Tennessee trong vòng 10 tháng qua và là tù nhân thứ 2 tại Tennessee và thứ 11 ở Mỹ bị xử tử trong năm 2019.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here