Người gốc Việt bám theo nạn nhân, bắn 2 bị thương 

ODESSA, Tx. (cbs7) – Một người đàn ông gốc Việt ở Texas bị khởi tố hình sự sau khi bắn hai người, theo tờ Odessa American. 

Hải Nguyễn 48 tuổi bị bắt vào hôm thứ Bảy ngày 10 tháng 8, đối diện với cáo buộc hai tội danh hành hung gia trọng bằng vũ khí gây chết người, hành vi gây chết người (nổ súng), và tàng trữ chất bị kiểm soát. 

Theo tờ báo, tên Nguyễn lái chiếc xe van màu bạc bám theo cô Daisy Coria 31 tuổi hầu như cả tối thứ Sáu. Khi về đến nhà trên dãy 1200 đường North Sam Houston Avenue vào khoảng 3h sáng thứ Bảy, nạn nhân trông thấy y lái xe chầm chậm qua. Mấy phút sau, khi chiếc xe đến ngã tư đường North Sam Houston và đường 12th Street, tiếng súng vang lên. Coria và Rufolfo Martinez 27 tuổi trúng đạn bị thương. Ngôi nhà nạn nhân cũng bị đạn găm bên ngoài, vào lúc bên trong có một vài người khác. 

Cảnh sát thành phố Odessa bắt nghi can, đưa anh ta về giam giữ tại nhà tù quận Ector với 4 bảo lãnh tại ngoại tổng cộng $108.000. Đến cuối ngày thứ Tư anh ta vẫn còn trong tù. 

Nhà chức trách chưa cho biết mối quan hệ cụ thể giữa tên Nguyễn và nạn nhân Coria, nhưng nạn nhân quen biết nghi can. Chưa rõ khẩu súng trường gây án là của anh ta hay có nguồn gốc khác. 

Hiện chưa rõ nếu bị truy tố tất cả những tội danh trên, nghi can có thể lãnh bản án tối đa như thế nào. 

Hương Giang (Theo cbs7)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here