Trump nói Sarah Sanders rời Tòa Bạch Ốc vào cuối tháng

WASHINGTON, ngày 13 tháng 6 (Reuters) – Tổng thống Donald Trump hôm thứ Năm nói rằng phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders sẽ nghỉ việc vào cuối tháng này.

“Cô ấy là một người rất đặc biệt với tài năng phi thường, người đã làm một công việc đáng kinh ngạc! Tôi hy vọng cô ấy quyết định ra tranh cử Thống đốc Arkansas – cô ấy rất tuyệt vời,  Sarah, cảm ơn vì đã hoàn thành tốt công việc!”, Trump nói trên Twitter 

Là con gái cựu Thống đốc Arkansas Mike Huckabee, bà Sanders là Giám đốc vận động tranh cử tổng thống cho bố mình vào năm 2016 trước khi tham gia vào nội các của ông Trump. Sanders sau đó được thăng chức lên làm Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc trước vào tháng 7 năm 2017 sau khi ông Sean Spicer từ chức.

Các cuộc họp báo của Tòa Bạch Ốc ngày càng  ít thường xuyên hơn dưới thời Sanders. Cuộc họp giao ban cuối cùng của Tòa Bạch Ốc là hơn 90 ngày trước.

Phát ngôn nhân, tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc, Sarah Sanders thừa nhận đã nói láo với truyền thông về quyết định sa thải Giám đốc FBI James Comey vào năm 2017 gây tranh cãi lớn của Tổng thống Donald Trump.

“Sanders cho văn phòng Công tố viên đặc biệt hay, việc cô ta nghe từ  ‘vô số thành viên FBI’ là do ‘sảy miệng’,”các nhà điều tra ghi trong bản báo cáo được Tổng trưởng Tư pháp William Barr bôi xoá trước khi công bố vào hôm thứ 5. “Cô ta cũng nhớ, tuyên bố của mình tại một buổi phỏng vấn riêng về việc các viên chức FBI từ trên xuống dưới mất niềm tin vào Comey là ý kiến được đưa ra ‘vào thời điểm nóng bỏng,’ chứ không dựa trên bất cứ điều gì,” báo cáo ghi.

Nguyet yen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here