Một cô gái Bắc Hàn đào thoát không đồng ý với TT Trump về Kim Jong Un

MSN News – Hôm qua đánh dấu tròn 1 năm kể từ khi Kim Jong Un và TT Trump gặp nhau lần đầu tại hội nghị thượng đỉnh Singapore, nhưng Hoa Thịnh Đốn và Bình Nhưỡng không hề đạt tiến bộ nào về vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn.

Chuyện này không làm nản lòng TT Trump, vốn mới tuyên bố với các ký giả bên ngoài Tòa Bạch Ốc là ông nhận được “một lá thư đẹp” của nhà lãnh đạo độc tài Bắc Hàn.

TT Trump nói: “Dĩ nhiên tôi không thể cho các bạn thấy lá thư này được, nhưng nó là một lá thư rất cá nhân, rất nồng ấm, rất dễ thương”

Có một cô gái Bắc Hàn tên Yeonmi Park, vốn cùng mẹ ruột đào thoát sang Nam Hàn khi mới 13 tuổi, và bây giờ sống ở New York, đã không đồng ý với nhận định của TT Trump về Kim Jong Un.

Cô Park cho phóng viên Carol Hills của trang mạng The World hay: “Như thế là vô lý, thế kỷ 21 của chúng ta không thể khen tụng một tên độc tài như Hitler được. Kim Jong Un đàn áp dân chúng của mình và giết người, giết luôn người dượng rể, giết luôn anh trai cùng cha khác mẹ”

Cô Park nói: “Các hội nghị thượng đỉnh Singapore và Hà Nội không thay đổi gì đâu, tình trạng nhân quyền của Bắc Hàn rất tồi tệ hiện nay, còn tồi tệ hơn cả dưới thời ông nội và cha của Kim Jong Un nữa”

Park cho là chính TT Trump đã đưa kịch sĩ Kim Jong Un ra diễn đàn thế giới và kịch sĩ này đóng kịch lừa mọi người rất giỏi, cô nói: “Tội nghiệp cho 25 triệu đồng bào của tôi, họ cũng là những con người như chúng ta mà thôi”

Sau khi viết xong một quyển sách kể về đời của mình, Park nói: “Thân nhân của tôi ở Bắc Hàn biến mất hết rồi, tại vì tôi đấy, tôi không rõ họ còn sống hay đang ở trại lao cải nào rồi”


Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here