Cổ phiếu tăng sau khi Trump nói chiến tranh thương mại có thể kết thúc nhanh chóng

Các cổ phiếu giao dịch cao hơn một chút vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Donald Trump nói rằng cuộc chiến thương mại đang diễn ra có thể kết thúc nhanh chóng.

Chỉ số Dow tăng 110 điểm, trong khi S & P 500 tăng 0,3%. Nasdaq thêm 0,4%. Chỉ số Dow giảm hơn 280 điểm vào thứ Năm, trong khi S & P 500 và Nasdaq giảm hơn 1%.

Cổ phiếu của Amazon tăng sau khi một nhà phân tích tại Piper Jaffray cho biết cổ phiếu của công ty có thể đạt tới 3.000 đô la trong hai năm. Công ty Boeing và Caterpillar tăng lần lượt 2% và 0,1%.

Trump nói với các phóng viên vào chiều thứ Năm, ông hy vọng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ kết thúc nhanh chóng. Ông cũng cho biết một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể dỡ bỏ các hạn chế cứng rắn đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei.

Những bình luận của tổng thống đã giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi trước đó, họ tin chắc rằng cuộc chiến thương mại sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để kết thúc. 

Giá dầu thô giảm hơn 6% trong tuần này do lo ngại chiến tranh thương mại tràn sang các thị trường khác. Vào thứ Năm, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017.

Năng lượng và công nghệ là những ngành hoạt động kém nhất trong tuần. Ngành năng lượng giảm 3,6% tính đến hết ngày thứ Năm trong khi công nghệ đã mất 2,8%.

Sự lo lắng ngày càng tăng xung quanh một cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc và những tác động của nó đối với công nghệ đang đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư và chính các công ty.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here