TT Trump: vụ xử án Manafort cho thấy không có thông đồng với Nga

NBC News – Sau khi người cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động tranh cử của ông là Paul Manafort nhận bản án 47 tháng tù, TT Trump hôm thứ sáu 8/3 tuyên bố những người có liên can đến vụ án xác nhận không có thông đồng với Nga.

Viết trên Twitter, TT Trump cho hay: “Cả Chánh án lẫn luật sư trong vụ án Paul Manafort đều nói to và cho cả thế giới hay là không có thông đồng với Nga, nhưng cuộc săn tìm phù thủy vẫn tiếp tục, thật quá tệ cho đất nước chúng ta!”

Nói chuyện với các phóng viên trước khi lên phi cơ thăm tiểu bang Alabama hôm nay, TT Trump lập lại là ‘viên chánh án nói không có thông đồng với Nga’ và thêm là ông cảm thấy ‘rất xót xa’ cho Manafort.

Nhưng Chánh án T.S.Ellis không hề tuyên bố như lời TT Trump nói. Ông Ellis nhắc lại là vụ xử án này không hề có liên quan gì đến cuộc điều tra của ông Robert Mueller cả.

Vào tháng 8 năm 2018 tại một phiên tòa liên bang của Virginia, ông Manafort bị truy tố 8 tội danh, bao gồm 5 cáo trạng về trốn thuế, một cáo trạng không khai báo về một ngân hàng ngoại quốc và 2 cáo trạng về khai man ngân hàng.

Luật sư Kevin Downing bào chữa cho ông Manafort, đã tuyên bố sau khi kết thúc phiên tòa hôm qua như sau: “Không có bằng chứng nào cho thấy Paul Manafort có dính líu gì đến bất cứ thông đồng nào với bất cứ viên chức nào của Nga”

Both the Judge and the lawyer in the Paul Manafort case stated loudly and for the world to hear that there was NO COLLUSION with Russia. But the Witch Hunt Hoax continues as you now add these statements to House & Senate Intelligence & Senator Burr. So bad for our Country! — Donald J. Trump (@realDonaldTrump) March 8, 2019

TT Trump đã dẫn lại lời tuyên bố này của ông Downing, dù câu nói của ông Downing ‘trật lất’ với phiên tòa xử ông Manafort hôm qua, vốn chỉ là phiên tòa về các tội hình sự tài chính mà thôi.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here