5 năm trôi qua, sự mất tích của chuyến bay MH370 vẫn là một bí ẩn

Reuters – Gần 5 năm sau khi chuyến bay mang số hiệu MH370 chở 239 hành khách biến mất, người ta làm lễ kỷ niệm đánh dấu sự kiện bí ẩn lớn lao nhất của ngành hàng không dân dụng từ trước đến nay.

Chiếc máy bay Boeing 777 đã hoàn toàn mất liên lạc và biến mất trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 3 năm 2014.

Các bức ảnh từ vệ tinh cho thấy có vẻ như chiếc phi cơ này đã đâm xuống biển ở một nơi nào đó của vùng nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ duyên hải phía tây của Úc.

Quốc tế đã tung ra hai cuộc tìm kiếm khá quy mô và tốn kém hầu tìm ra xác phi cơ trong các năm qua, nhưng vẫn không phăng ra được manh mối nào đáng tin cậy.

Malaysia, Úc và Trung Quốc đã cùng nhau phối hợp tìm kiếm dưới biển trong một phạm vi rộng đến 120,000 cây số vuông, tốn kém 200 triệu đô la Úc, nhưng phải bỏ cuộc vào tháng giêng năm 2017.

Đã có hơn 30 mảnh vỡ của máy bay dân sự được thu hồi trên các bờ duyên hải của Ấn Độ Dương, nhưng chỉ có 3 mảnh cánh phi cơ được xác nhận là của chiếc phi cơ kém may mắn này.

Chính phủ Malaysia mới loan báo là sẽ cho tái tục việc tìm kiếm, nhưng với điều kiện phải có tin tức khả tín thì mới thi hành.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here