Hàng triệu người phải chịu bão tuyết vào cuối tuần

USA Today – Thứ sáu là ngày đầu tháng 3 và các nhà dự báo khí tượng mô tả ngày này đến như một ‘con sư tử gầm’ vì tình trạng khí hậu vẫn còn đầy bão mùa đông cho Hoa Kỳ.

Một cơn bão mùa đông vào cuối tháng 2 đã kéo dài đến 2,500 dặm từ California đến Maine, một cơn bão khác sẽ hoành hành từ thứ sáu đầu tháng 3 đến thứ hai tuần sau.

Tối nay tuyết bắt đầu rơi trên những vùng núi cao của California và rặng núi Rockies, sau đó tuyết di chuyển sang vùng Đại Bình Nguyên và Trung Tây vào ngày mai.

Trang mạng Weather Channel cho biết cho đến chủ nhật, hệ thống bão tuyết mạnh hơn và sẽ mang tuyết phủ từ Missouri đến New York. Đến chiều chủ nhật và qua ngày thứ hai tuần sau tuyết sẽ rơi mạnh hơn rất nhiều khi bão đến vùng Đông bắc.

Vào cuối tuần này, một đợt khí lạnh khủng khiếp khác sẽ xâm nhập vào vùng trung bộ Hoa Kỳ từ thứ bảy qua chủ nhật, sau đó khí lạnh tràn đến đông bắc, theo cơ quan NWS cho biết.

Cái lạnh của đầu tháng 3 sẽ rất đáng ngại vì vào sáng chủ nhật, nhiệt độ chỉ còn âm 50 độ F tại nhiều nơi của vùng Đại Bình Nguyên.

NWS còn tiên đoán một số nơi trong tháng 3 sẽ ghi nhận nhiệt độ thấp ‘với mức kỷ lục chưa từng thấy’, theo cảnh báo của NWS cho hay. Vùng Trung Tây đã có một số người chết do đợt lạnh trong tháng 2.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here