NFL 2016 – 2017, PICKS OF THE WEEK: TUẦN THỨ 17

Độ Nhí phụ trách

Dân Việt News – Những trận bóng của Chủ Nhật tuần này là trận cuối của vòng loại cho mùa bóng năm nay. Chủ Nhật nhằm vào ngày New Year của năm 2017 cho nên những người có máu cá độ sẽ chăm chú theo dõi trên màn ảnh TV trong khi vui chơi tiệc tùng cùng bà con họ hàng hay người thân quen.

Một chuyện cũng phải nhắc đến trong vòng playoff năm nay là, hai đội tuyển vào trận chung kết Super Bowl mùa bóng năm ngoái, Dever Broncos và Carolina Panthers, đều bị lọt sổ trong vòng playoff năm nay

12 đội tuyển với thành tích xuất sắc sẽ được vào thi đấu vòng chung kết playoff, bắt đầu vào tuần tới. Sáu đội từ Bảng AFC và sáu đội từ Bảng NFC. Sáu đội của Bảng AFC đã được sắp xếp xong xuôi. Riêng Bảng NFC còn hai chiếc vé playoff và được tranh giành bởi bốn đội.

Sau đây là những đội đã được vào và những đội còn hy vọng vào playoff, theo thứ tự hạng (seed number):

Bảng AFC

New England Patriots (13-2): Thành tích 13 thắng 2 thua, đã vô địch toán AFC East. Mục tiêu kế tiếp là lợi thế sân nhà toàn vòng chung kết playoff.
Oakand Raiders (12-3): 12 thắng 3 thua, đã được vào playoff. Mục tiêu kế tiếp là chức vô địch toán AFC West cũng như cạnh tranh với NE Patriots về lợi thế sân nhà toàn vòng playoff. Vô địch toán AFC West và được nghỉ tuần đầu vòng playoff nếu thắng Denver Broncos tuần này.
Pittsburgh Steelers (10-5): Vô địch toán AFC North.
Houston Texans (9-6): Vô địch toán AFC South.
KC Chiefs (11-4): Đã giành được chiếc vé playoff. Vô địch toán AFC West nếu thắng San Diego Chargers và Raiders thua Broncos.
Miami Dolphins (10-5): Đoạt chiếc vé playoff “wild card”.

Bảng NFC

Dallas Cowboys (13-2): Vô địch toán NFC East. Được hưởng lợi thế sân nhà toàn vòng playoff và được nghỉ tuần đầu vòng playoff.
Atlanta Falcons (10-5): Vô địch toán NFC South. Được nghỉ tuần đầu playoff nếu thắng tuần này.
Seattle Seahawks (9-5-1): Vô địch toán NFC West.
Green Bay Packers (9-6): Tranh hùng với Detroit Lions (9-6) chức vô địch toán NFC North.
NY Giants (10-5): Đã vào playoff “wild card”.
Detroit Lions (9-6): Tranh hùng chức vô địch toán NFC North với Geen Bay Packers (9-6).
– Redskins (8-6-1): Cần phải thắng NY Giants tuần này để giành chiếc vé playoff “wild card”.

– Tampa Bay Bucs (8-7): Hy vọng quá monh manh!

Patriots tại Dolphins (+10, 45)

Hai đội đụng nhau hôm 18 tháng 9 tại New England và Người Hùng Patriots thắng 31-24. Đây là trận lượt về cho Cá Heo Dolphins.

Cả hai đã được vào vòng playoff. Người Hùng Patriots (13-2) thắng chức vô địch toán AFC East trong khi Cá Heo Dolphins (10-5) giành được chiếc vé playoff “wild card” sau khi thắng huy hoàng trong phút cuối tại sân Buffalo với tỉ số 34-31 tuần qua. Đây là đợt vào playoff đầu tiên cho Cá Heo Dolphins sau nhiều năm vắng bóng trong vòng chung kết

Trận đấu cần thiết cho đội tuyển Cá Heo Dolphins. Nếu Dolphins thắng và KC Chiefs thua, Dolphins sẽ tới Houston thay vì phải bay lên Pittsburgh để đụng cao thủ Steelers trong vòng đầu playoff.

Người Hùng Patriots (13-2) cũng cần thắng để được seed hạng số 1 trong vòng playoff. Họ cần tranh với Oakland Raiders (12-3) về lợi thế sân nhà trong vòng chung kết playoff.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu Cá Heo Dolphins lên cao hơn để trận đấu quyết định trong phút cuối.

Patriots 27 – Dolphins 20.

Pick: Dolphins.

Bears tại Vikings (-5, 41)

Cả hai đội tuyển này đã bị lọt số trong vòng chung kết playoff và chỉ còn thi đấu cho danh dự.

Hai đội đụng nhau hôm 31 tháng 10 tại sân Chicago và Gấu đen Bears (3-12) thắng 20-10. Đây là trận lượt về cho Vikings (7-8).

Đánh dấu một mùa bóng đau buồn cho đội tuyển Vikings vì họ đã đạt được một thành tích hiển hách ngay trong năm trận đầu mùa, thắng cả năm trận. Nhưng sau đó chỉ thắng 2 trong 10 trận đấu.

Hy vọng anh em Gấu Đen Bears sẽ cầm cự ngang ngữa cho đn phút chót.

Bears 23 – Vikings 24.

Pick: Bears.

Bills tại Jets (+3.5, 41)

Anh em huấn luyện viên trưởng và phụ Rex và Rob Ryan đã bị ban lãnh đạo đội tuyển Buffalo cho về nhà tuần qua sau khi Trâu Nước Buffalo không được vào vòng playoff. Đánh dấu hai năm ông coach Rex Ryan làm huấn luyện viên trưởng tại đây và ông ta đã không mang về thành công cho đội nhà, 15 thắng 16 thua dưới trướng dìu dắt của HLV Rex Ryan cho đội tuyển Bills.

Phản Lực Jets càng tệ hơn nữa, thành tích 4 thắng 11 thua, xuống dốc hơn trong mùa bóng năm nay.

Đây là trận lượt về cho Phản Lực Jets. Trận lượt đi hôm 15 tháng 9 tại Buffalo và NY Jets thắng 37-31.

Hy vọng các cầu thủ Trâu Nước Buffalo sẽ cố gắng hơn để làm vui lòng ban dìu dắt cũng như ban lãnh đạo trong trận bóng cuối mùa.

Bills 28 – Jets 17.

Pick: Bills.

Cowboys tại Eagles (-4, 43)

Chắc rằng ban huấn luyện viên Cao Bồi sẽ cho các cầu thủ chính nghỉ để tránh tình trạng chấn thương.

Cao Bồi đạt thành tích cao nhất của Bảng NFC, 13 thắng 2 thua, lợi thế sân nhà trong toàn vòng chung kết playoff, đánh dấu một mùa bóng quá thành công với hai tân binh rookie QB Dak Prescott và RB Elliot.

Đại Bàng Eagles chơi hay trong vài trận bóng đầu mùa nhưng sau đó đi xuống, thành tích 6 thắng 9 thua.

Hy vọng Cao Bồi sẽ trao tặng phần thắng cho Đại Bàng Eagles như là một món quà nho nhỏ cho thành phố Philadelphia.

Cowboys 13 – Eagles 27.

Pick: Eagles.

Browns tại Steelers (-6, 44)

Đội tuyển Thợ Sắt Steelers đoạt chức vô địch toán AFC North sau khi thắng Ravens trong phút cuối tuần qua, thành tích 10 thắng 5 thua. Chắc ban huấn luyện viên sẽ cho các cầu thủ chính ngồi ngoài sân để tránh tình trạng chấn thương trong trận bóng không cần thiết này.

Đội tuyển Browns mang về trận thắng đầu tiên tuần qua khi đụng San Diego Chargers. Cả thành phố hầu như ăn mừng như là một món quà trong dịp Lễ Giáng Sinh, từ cầu thủ cho tới ban dìu dắt, lãnh đạo cũng như khán giả nhà đều nở nụ cười với trận thắng đầu tiên này.

Hy vọng Thợ Sắt Steelers sẽ nhẹ tay tuần này.

Browns 17 – Steelers 20.

Pick: Browns.

Texans tại Titans (-3, 41)

Một tin buồn đến cho đội tuyển Titans (8-7) là cầu thủ QB chính Marcus Mariota bị chấn thương trong trận thua tại sân Jacksonville Jaguars tuần qua. Và trận chiến bại vừa qua cũng đánh dấu một mùa bóng họ bị lọt sổ ra khỏi vòng playoff.

Trong khi đó cao bồi Texans đem về niềm vui cho thành phố Houston sau khi cầm chân Bengals với tỉ số 12-10 và chiếm chức vô địch toán AFC South. Đây là năm thứ hai cao bồi Texans chiếm được vị trí quan trọng này.

Ban luyện viên cao bồi Texans sẽ cho các cầu thủ chính nghỉ dưỡng quân để chuẩn bị cho trận đấu playoff tuần tới.

Texans 16 – Titans 21.

Picl: Titans.

Giants tại Redskins (-8, 44)

Mọi Da Đỏ Redskins sẽ lọt vào playoff nếu họ thắng anh em NY Giants tuần này. Cơ hội cho Mọi Da Đỏ Redskins mở ra càng rộng hơn vì Giants đã được vào playoff. Có thể đội tuyển Giants sẽ không đưa những cầu thủ nòng cốt chơi suốt trong trận này.

Hy vọng dàn offense Mọi Da Đỏ Redskins với những thành phần nồng cốt như: QB Kirk Cousin, WR Garcon, TE Reed…. sẽ chơi hay và mang về niềm vui cho khán giả nhà tại thủ đô Washington trong dịp Năm Mới.

Giants 20 – Redskins 30.

Pick: Redskins.

Saints tại Falcons (-6, 56)

Đội tuyển Saints đã lọt sổ trong vòng playoff trong khi Diều Hâu Falcons đoạt chiếc ghế vô địch toán NFC South. Diều Hâu Falcons cũng cần thắng để tranh chiếm chiếc ghế hạng số 2 trong vòng playoff. Seed hạng số hai trong vòng playoff quan trọng vì họ được nghỉ tuần đầu vòng playoff và được chơi tại sân nhà trong vòng hai.

Hai đội gặp nhau hôm 26 tháng 9 tại New Orleans và Diều Hâu Falcons thắng với tỉ số 45-32. Đây là trận lượt về cho Falcons.

Dàn offense Diều Hâu Falcons chơi tuyệt vời trong mùa bóng năm nay. QB Matt Ryan được liệt vào danh sách cao quý MVP. Chiến thuật passing rất vững với ngôi sao WR Julio Jones. Running lại càng vững hơn với ba RB: Freeman, Coleman, Ward.

Hy vọng sân nhà khán giả nhà sẽ đưa tinh thần thi đấu Falcons tăng thêm.

Saints 21 – Falcons 34.

Pick: Falcons.

Raiders tại Broncos (-2, 40)

Một tin buồn đến với đội tuyển Cướp Biển Raiders là ngôi sao QB Derek Carr bị chấn thương trong trận đụng đội tuyển Colts tuần qua. Derek Carr là linh hồn của đội tuyển và cú chấn thương gãy chân (broken fibula) như là một cú sét đau buồn cho fans mộ điệu Raiders suốt trong tuần qua. Derek Carr đã đóng góp và mang về thành công cho Raiders mùa bóng năm nay với chiếc vé vào vòng playoff. Nếu Raiders (12-3) thắng tuần này và NE Patriots (13-2) thua họ sẽ được lợi thế sân nhà toàn vòng playoff. Chiến thắng tuần này Raiders sẽ đoạt chức vô địch toán AFC West.

QB Matt McGloin sẽ vào sân thay thế và chỉ đạo cho dàn offense. McGloin được Raiders rước về từ năm 2013 và anh ta đã ra sân cho vài trận mùa bóng năm đó và vài trận khi Derek Carr bị chấn thương nhẹ trong vài năm sau này.

Đây là trận lượt về cho đội tuyển Ngựa Broncos. Trận lượt đi hôm ngày 6 tháng 11 tại sân Oakland và Raiders thắng 30-20. Ngựa Broncos bị lọt sổ vòng playoff sau khi đại bại 10-33 tại sân KC Chiefs tuần qua, thành tích 8-7, đánh dấu một mùa bóng đau buồn cho đội tuyển đương kiêm vô địch Super Bowl.

Độ Nhí nghĩ rằng QB Matt McGloin sẽ OK vì anh ta đã khoác áo Raiders và thuộc lòng chiến thuật tấn công.

Raiders 24 – Broncos 20.

Pick: Raiders.

Chiefs tại Chargers (+5.5, 44)

Nếu Mọi Chiefs (11-4) thắng tại sân San Diego và Raiders (12-3) thua tại sân Denver, Mọi Chiefs sẽ đoạt chức vô dịch toán AFC West và được nghỉ tuần đầu vòng playoff. Cho nên đây là trận bóng quan trọng đối với Mọi Chiefs.

Một mùa bóng đáng tiếc cho đội tuyển Chargers. Họ thi đấu vững, có nhiều trận họ đều dẫn đầu đối phương khi bước qua hiệp 4, những cuối cùng phải nếm mùi chiến bại.

Đây là trận lượt về cho anh em Chargers. Trận lượt đi tại sân Kansas City hôm đầu tháng 9 và Mọi Chiefs “come back” và mang về chiến thắng trong phút cuối 33-27. QB Alex Smith chơi ổn định và là linh hồn của đội tuyển để mang về thành công lần nữa cho Mọi Chiefs.

Hy vọng QB Philip Rivers và dàn offense chơi vững để trận bóng ngang ngữa và quyết định trong phút cuối.

Chiefs 24 – Chargers 23.

Pick: Chargers.

Seahawks tại 49ers (+10, 43)

Đây là trận lượt về đối với anh em 49ers. Trận bóng lượt đi hôm cuối tháng 9 và Ó Biển Seahawks thắng 37-18.

Với trận thua khi đụng Cardinals tuần qua, Ó Biển Seahawks (9-5-1) cần phải thắng tuần này và mong cho Atlanta Falcons (10-5) thì Seahawks mới đoạt được seed hạng 2 trong vòng chung kết playoff.

Đội tuyển 49ers (2-13) vượt qua cửa ải Los Angeles Rams tuần qua, trận thắng thứ hai của mùa bóng năm nay. Theo như những lời bình luận của các chuyên gia về NFL, huấn luyện viên trưởng Chip Kelly có cơ hội sẽ bị cho ra đi. QB Colin Kaepernick cũng sẽ từ giả San Francisco và tìm một nơi khác để định cư.

Trận bóng danh dự và hai đội thuộc loại rivalry, hy vọng QB Colin Kaepernick và toàn đội 49ers sẽ chơi vững để trận bóng quyết định trong phút cuối.

Seahawks 17 – 49ers 13.

Pick: 49ers.

Packers tại Lions (+3, 49)

Đây là trận bóng tranh hùng và gây cấn nhất của tuần này, vì thế tổng hội NFL dời trận bóng về tối Chủ Nhật để dân ghiền football toàn quốc có dịp theo dõi.

Trận đấu sẽ quyết định chức vô địch toán NFC North. Đội tuyển nào thắng sẽ đoạt chiếc cúp vô địch toán và vào playoff.

Đây là trận lượt về cho Sư Tử Lions (9-6). Trận lượt đi hôm cuối tháng 9 tại Green Bay và Packers (9-6) thắng 34-27.

Tuần qua Packers thắng 38-25 khi đụng Vikings. Packers là một trong những đội tuyển “hot” hiện nay, chơi xuất sắc và thắng 5 trận liên tiếp, vì thế họ đã đuổi kịp Lions để gặp nhau trong trận bóng quan trọng này. QB Aaron Rodgers lấy lại phong độ xưa và dàn defense cũng đóng góp công sức trong suốt 5 tuần qua.

QB Matthew Stafford là linh hồn cho Sư Tử Lions cho mùa bóng năm nay. Anh ta đã mang về nhiều thành công với những lần làm bàn trong phút cuối để Sư Tử Lions dành phần thắng.

Độ Nhí hai tay ủng hộ Aaron Rodgers và anh em Packers tuần này.

Packers 30 – Lions 21.

Pick: Packers.

Happy New Year and Good Luck!

Độ Nhí

Thành tích tuần qua: 8 – 2.

Thành tích toàn mùa: 93 – 79 – 3.

Tài liệu tham khảo: ESPN, Yahoo Sports, USA Today, The Sacramento Bee

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here