Tỉ phú Trump: ‘Sẽ giải quyết vụ hạn hán ở California’

ông Trump tố giác các viên chức tiểu bang đã ‘từ chối cung cấp nước cho nông gia vùng Central Valley
ông Trump tố giác các viên chức tiểu bang đã ‘từ chối cung cấp nước cho nông gia vùng Central Valley

Dân Việt News – Hôm cuối tuần khi đến California, tỉ phú địa ốc Donald Trump nói với các cử tri của Tiểu Bang Vàng là ‘tôi sẽ giải quyết vụ khủng hoảng nước của các bạn, chả có hạn hán gì hết đâu”.

Nói chuyện trước một đám đông cử tri ở Fresno, ông Trump tố giác các viên chức tiểu bang đã ‘từ chối cung cấp nước cho nông gia vùng Central Valley, nhưng lại bơm nước ra biển để bảo vệ một giống cá nhỏ xíu nào đó dài có 3 inches’.

Nhiều ngàn người đã nô nức tụ tập để nghe Trump nói chuyện như sau: “Chúng tôi sẽ giải quyết cơn khủng hoảng nước cho các bạn, cơn khủng hoảng thực là nực cười vì trong lúc người ta thiếu nước thì các viên chức lại đem nước đổ ra biển”.

Lời tuyên bố của ứng cử viên chính thức của Cộng Hòa cho kỳ bầu cử vào tháng 11 được loan ra vào lúc ông thông báo kế hoạch về chủ trương năng lượng của mình, trong đó sẽ có cho phép khai thác ồ ạt dầu hỏa, than dá và giảm thiểu kiểm soát môi sinh.

Tỉ phú Trump tuyên bố tỉnh rụi như sau: “Các viên chức chả có hiểu gì cả, không ai hi ểu cái gì cả, đó là chả có hạn hán ở California gì ráo, vì nếu không họ đã không thải nước ra biển như thế đâu”.

 

Đào Nguyên (SFGate)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here