Trung Quốc chỉ trích nữ tổng thống Đài Loan một cách cay độc

Photo Courtesy: AFP
Photo Courtesy: AFP
Photo Courtesy: AFP

Dân Việt News – Hôm thứ năm 26/5, nhiều người dân Đài Loan bày tỏ phẫn nộ khi truyền thông Trung Quốc chỉ trích một cách cay độc, có tính cách phân biệt giới tính đối với nữ Tổng Thống Thái Anh Văn của họ.

Dư luận các trang mạng xã hội của Đài Loan đang hết sức sục sôi tức giận vì bình phẩm mang tính cách xúc phạm rõ rệt đến nữ Tổng Thống Thái Anh Văn của Tân Hoa Xã.

Cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc đã cho là do ‘sống độc thân, không có gia đình nên bà Thái Anh Văn dễ rơi vào chủ nghĩa cực đoan, ít tình cảm, vì thế các chủ trương đường lối trong việc điều hành đều không đúng’.

Đại đa số người dân Đài Loan đều bênh vực bà, vốn công khai tuyên bố bà sống độc thân và lấy tổ quốc làm đại gia đình, sau khi toàn bộ người thân và cha mẹ của bà đều qua đời.

Đòn tấn công tiểu nhân này là do Wang Weixing, một cựu quân nhân cao cấp Trung Quốc viết và được Tân Hoa Xã đăng lại. Alex Huang, một phát ngôn nhân của bà Thái Anh Văn, cho báo chí hay văn phòng Phủ Tổng Thống Đài Loan không trả lời gì cả về nhận xét này.

Nhưng rất nhiều bloggers ở Đài Loan đã phản ứng đầy phẫn nộ, thậm chí nhiều người dân Trung Quốc cũng bất bình trên trang mạng Weibo. Một người viết trên trang mạng Weibo như sau: “Bình luận quá sức ngu xuẩn và có thiên kiến”

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here