Donald Trump đoạt đủ số phiếu và được đề cử của Đảng Cộng Hoà

Photo Courtesy: yahoo
Photo Courtesy: yahoo
Photo Courtesy: yahoo

Dân Việt News – Theo tin mới nhất cho hay tỉ phú Trump đã nhận được 1,238 phiếu đại biểu, như vậy hơn số phiếu cần thiết 1,237 cần thiết đúng 1 phiếu và ông sẽ không cần Đại Hội Cộng Hòa vào tháng 7 để biết mình được đề cử chính thức.

Trước đó, tỉ phú địa ốc Donald Trump đến miền nam California, người ta lại chứng kiến hàng đoàn cảnh sát chống bạo động có mặt gần một trung tâm sát bên Disneyland.

Chỉ một ngày sau những màn đánh nhau tưng bừng của người phản đối Trump với cảnh sát ở Albuquerque, New Mexico, tuy cảnh tượng dữ dằn không xảy ra, song Trump vẫn tiếp tục tấn công những người Cộng Hòa từng chế diễu ông ta khi ra tranh cử.

Trước vài ngàn ủng hộ viên, Trump chỉ trích mạnh mẽ Bill Kristol, chủ báo Weekly Standard vốn luôn ‘tiên đoán’ Trump sẽ chẳng bao giờ được Cộng Hòa đề cử. Trump nói: “Ông ta có vài tờ báo, tôi cũng chả biết loại báo chí gì nữa”

Trump cũng tấn công luôn Mitt Romney, ứng cử viên Tổng Thống của Cộng Hòa năm 2012 và gọi ông này là ‘kẻ thua cuộc’. Trump nói: “Ông ta không giàu bằng tôi và khi xuất hiện, luôn đi đứng lạch bạch như con chim cánh cụt”

Ngay cả những người ủng hộ Trump mới đây cũng bị ông lôi vào như trường hợp của cựu Thống Đốc Texas là Rick Pery, một ‘cựu thù’ mới đây đã tuyên bố ủng hộ Trump. Về chuyện này, Trump nói: “Tôi chưa thấy ai trở mặt nhanh như các chính trị gia”

Đặc biệt Trump chỉa mũi dùi vào Jeb Bush, kẻ đã chỉ trích Trump ‘mặn mòi’ nhất. Trump nói mỉa mai và tiên đoán Bush sẽ ủng hộ mình như sau: “Ông ấy có thêm năng lượng mới rồi và sẽ tuyên bố cho coi”. Trước đây Trump luôn nói Bush là kẻ ‘hết hơi’

Trần Vũ (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here