Nữ chuyên viên địa ốc lừa khách hàng cao niên hơn $1 triệu

Geana Or, 46, of Lathrop, was arrested May 1, 2016 by the Santa Clara County Sheriff's Office on suspicion of defrauding older real-estate clients in an alleged phony home-buying scheme.

 

Geana Or, 46, of Lathrop, was arrested May 1, 2016 by the Santa Clara County Sheriff's Office on suspicion of defrauding older real-estate clients in an alleged phony home-buying scheme.
Geana Or – 46 tuổi – cư dân Lathrop bị bắt giữ vào ngày 1/5/2016 – Photo Courtesy: Sở Cảnh sát quận Santa Clara/Kron4

 

Dân Việt News  – Chuyên viên địa ốc Geana Or – 46 tuổi – cư dân thành phố Lathrop, miền Bắc California, bị bắt giữ vì cáo buộc đã lừa đảo những khách hàng cao niên số tiền hơn $1 triệu Mỹ kim.

Người phụ nữ này đối diện với cáo buộc trộm cắp và lạm dụng người cao niên, văn phòng cảnh sát quận thông báo. Được biết đến dưới tên Geana Lay, cô Or bị băt giữ vào ngày 1 tháng 5 gần nhà và hiện đã được thả khỏi nhà tù quận San Joaqin sau khi đóng tiền tại ngoại hầu tra.

Geana Or đã lừa khách hàng của cô ta bằng cách “rủ rỉ,” khiến nạn nhân tin mình đang mua nhà tịch biên với giá hời, rồi giữ tiền để xài riêng. Theo nhân viên điều tra, Đội tuần tra West Valley đã báo động vụ lừa đảo sau khi một nạn nhân 73 tuổi ở Los Altos Hills trình báo sự việc.

Vào năm ngoái, chuyên viên địa ốc của ông đến đề nghị mua hai căn nhà “sắp bị tịch biên” ở vùng Vịnh San Francisco với mục đích kiếm lời sau này. Từ giữa tháng giêng đến tháng 3 năm 2015, cô Or đã thuyết phục được nạn nhân viết 10 ngân phiếu đề tên cô ta, tổng cộng số tiền khoảng $475.000 Mỹ kim.

Ngoài ra, nghi can còn bị cáo buộc đã dụ một nạn nhân khác ở Nam quận Santa Clara mua nhà với chiêu tương tự. Đến tháng 12, cả hai khách hàng này đều được thông báo thương vụ không thành công, nhưng tiền đã đưa cũng mất dạng luôn.

Từ thông tin này, cuộc điều tra đã khởi sự. Nhân viên điều tra cũng phát giác ra một nạn nhân thứ ba cũng ở quận Santa Clara. Người này hiện đang ở Trung Quốc, và cũng trình báo bị lừa với số tiền tương tự.

Cảnh sát tin còn nhiều nạn nhân bị nghi can lừa nhưng “ngậm đắng nuốt cay,” không lên tiếng. Cá nhân có thông tin liên quan, hãy gọi trung sĩ Mark Roggia, số: 408-868-6631 hoặc cơ quan thực thi pháp luật địa phương.

Nghi can Or lấy được bằng chuyên viên bất động sản vào tháng giêng năm 2007, và sẽ hết hạn vào năm 2019.

Dự kiến, Đội chống Gian lận Bất động sản thuộc Văn phòng biện lý quận Santa Clara sẽ truy tố nữ nghi can.

Hương  Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here