CSVN đàn áp thẳng tay những người biểu tình ở Sài Gòn

moi truong 1
Hai mẹ con chị Hoàng Mỹ Uyên bị mật vụ và thanh niên xung phong đánh đập. Ảnh: Facebook

Dan Viet News – Như mọi lần, người biểu tình ở Sài Gòn đã bị đánh đập rất tàn nhẫn. Từ người già cho đến phụ nữ lẫn trẻ con đã bị đánh đập không thương tiếc.
9h sáng ngày 8/5, cuộc biểu tình ở Sài Gòn nổ ra sớm hơn tuần trước. Từng nhóm người kéo nhau đi về phía công viên trước Dinh Độc Lập. Có tất cả hơn 2 đoàn biểu tình cùng kéo về phía công viên để hội tụ cùng nhau.
Công an, mật vụ và nhất là lực lượng thanh niên xung phong đông hơn tuần trước rất nhiều. Đã được tập dượt trước, khi hai đoàn biểu tình vừa hội tụ tại công viên, lực lượng công an, thanh niên xung phong đã chặn lại, không để đoàn người có thể đi diễn hành trên phố.
Một nhà văn có mặt tại cuộc biểu tình cho chúng tôi biết, chỉ có một nhóm nhỏ đã thoát được vòng kềm tỏa của lực lượng thanh niên xung phong và mật vụ trá hình. Vừa đi họ vừa hô khẩu hiệu phản đối Formosa và đòi chính quyền phải minh bạch, rõ ràng trong vụ cá chết ở duyên hải miền Trung. Nhưng, chỉ được một lúc thì đoàn biểu tình cũng đã bị cô lập.
Không thể di chuyển, đoàn biểu tình khoảng gần 2,000 người chỉ có thể giơ bích chương, hét to khẩu hiệu phản đối tại công viên. Họ bị chặn lại bởi hàng rào thanh niên xung phong và mật vụ. Những ánh mắt đầy uất nghẹn, căm phẫn.
Khoảng hơn 10h, hơn 10 chiếc xe bus chạy đến công viên. Đó cũng là lúc mà mật vụ, công an và thanh niên xung phong ra tay với đoàn biểu tình.
Bất chấp người già, phụ nữ hoặc trẻ con, bọn mật vụ và thanh niên xung phong đều xuống tay đánh đập. Họ xách, khiêng từng người quăng lên bus như súc vật. Khi chiếc xe đã đủ người liền chạy đi và chiếc xe khác lại trờ tới.
Hình ảnh kinh hoàng nhất của ngày 8/5 là cảnh hai mẹ con chị Hoàng Mỹ Uyên, chủ quán cafe “Người Sài Gòn”, cũng là một blogger có tiếng bị mật vụ và thanh niên xung phong đánh đập tàn nhẫn. Chưa hết, trong một đoạn clip được đưa lên mạng, chị Hoàng Mỹ Uyên đã tố cáo những tên mật vụ và thanh niên xung phong đã dùng bạo lực nhằm bắt cóc đứa con gái của chị. Chị Uyên kể, để tách bé Saphia – con chị Uyên, bọn mật vụ và thanh niên xung phong khoảng mười mấy người đã không ngần ngại dùng tay đánh chị, dùng chân đạp vào người chị. Một cú đá như trời giáng vào mang tai của tên mật vụ đã khiến cho người mẹ ngã ào xuống đất. Tuy vậy, bàn tay của chị vẫn còn nắm được tay bé Saphia để khỏi bị bọn sai nha của chính quyền CS bắt đi. Khi trận mưa đòn vừa chấm dứt, chị Uyên nhanh chóng lao đến ôm bé Saphia vào lòng. Tất cả những người bạn đi biểu tình cùng chị cũng đã kịp thời lao đến để bảo vệ cho chị.
Một cụ bà 70 tuổi còn cho biết đã bị lực lượng thanh niên xung phong đánh đập không thương tiếc. Trong khi đó, để bắt người biểu tình đưa lên xe bus, công an, mật vụ thẳng tay đánh đập để đưa về sân vận động Hoa Lư.
Cũng như lần biểu tình tuần trước người biểu tình không hề mang theo cờ máu. Trên tay họ chỉ là biểu ngữ phản đối công ty Formosa và yêu cầu chính quyền CSVN phải minh bạch. Người dân đã dần nhận ra tất cả những thảm họa cho đến nay đều do chính quyền CSVN mà ra.
Và cũng như lần trước, thanh niên xung phong là lực lượng tích cực nhất trong việc trấn áp người dân. Điều đặc biệt là lực lượng này không thuộc lực lượng vũ trang, mà là công ty dân sự trên phương diện pháp lý. Song, dư luận thừa biết đó là công cụ trá hình của chính quyền CSVN, nó được đầu tư bằng tiền của quốc gia và trở thành tay sai hữu hiệu cho hai cuộc biểu tình gần đây nhất.
Công an đã không bị nhiều tai tiếng, vì họ không trực tiếp xuống tay, mọi phẫn uất của người dân đều đổ dồn vào lực lượng thanh niên xung phong. Có mấy ai biết rằng, trong rất nhiều kẻ mặc sắc phục thanh niên xung phong lại chính là mật vụ.
Dù cuộc biểu tình nổ ra không được bao lâu thì đã bị chính quyền CSVN dập tắt, nhưng nó không hề thất bại. Bằng cách sử dụng bạo lực và dung dưỡng cho lực lượng thanh niên xung phong đánh đập người biểu tình đã cho thấy bộ mặt đớn hèn của CSVN. Những người biểu tình đã gửi thông điệp đến với dân chúng, họ đòi Formosa phải cút khỏi Việt Nam và chính quyền phải minh bạch.
Người Quan Sát

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here